Đánh giá robot hút bụi Roborock S5 Max

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S5 Max Quốc Tế

Đánh giá robot hút bụi Roborock S5 Max

Hôm nay hãy cùng Xiaomiviet.vn đánh giá “mổ xẻ” “con sen” hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S5 Max, trong bài đánh giá này chúng tôi cũng sẽ so sanh thiết bị vệ sinh này với những model trước đây của Roborock.

hình ảnh thật của thiết bị

Thiết kế

Nhìn bề ngoài, S5 Max tạo ấn tượng như bạn đang nhìn vào Roborock S50 hoặc Roborock S6 . Tuy nhiên, robot chân không có một điều khiển ít hơn ở trên. Nút làm sạch cục bộ không còn khả dụng, rõ ràng Roborock đã nhận ra rằng đối với các kiểu máy có thể được điều khiển thông qua ứng dụng, bạn chỉ cần các nút Bật / Tắt / Bắt đầu / Dừng và Quay lại Dock sạc.

thiết kế

So với các model trước đây, S5 Max với kích thước 35,3 x 35,0 x 9,65 cm, được giảm kích thước một chút. Tuy nhiên, trước khi mua, bạn nên đo đạc các đồ đạc để robot có thể di chuyển tự do bên dưới chúng. Đồ nội thất đó bao gồm: Tủ có ngăn kéo, ghế sofa hoặc bàn.

Két nước được tích hợp trực tiếp vào mặt sau của robot chân không, như chúng ta đã thấy trên các mẫu Ozmo của Ecovacs. Điều này có nghĩa là để sử dụng chức năng làm sạch, bạn chỉ cần gắn phần đính kèm bằng vải ở mặt dưới và robot có thể bắt đầu làm sạch. Ngoài ra còn có một dấu “CE” ở mặt dưới của vỏ, thông báo rằng Roborock mới được xây dựng trên cùng một nền tảng với S5.

thiết kế tinh xảo

Thiết kế tất nhiên phụ thuộc vào sở thích, nhưng từ quan điểm về chất lượng tay nghề của Roborock thì không có gì phải bàn cãi. Các bộ phận bằng nhựa và kim loại được sử dụng để lắp ráp robot có chất lượng cao.

Nguyên tắc hoạt động, điều hướng và cảm biến

Như trong trường hợp của Roborock S6, phần dưới của robot là bàn chải turbo kết hợp chính, chịu trách nhiệm làm sạch. Nhân tiện, hầu hết tất cả các mẫu do Xiaomi sản xuất đều có phụ kiện thay thế cho nhau. Bàn chải dưới cùng cần được làm sạch định kỳ khỏi lông cuộn. Công cụ làm sạch bàn chải có thể được tìm thấy dưới nắp của máy hút bụi robot.

Robot hút bụi Roborock có hơn 13 cảm biến tích hợp để dễ dàng xác định đồ đạc và các chướng ngại vật khác. Khi thử nghiệm robot hút bụi Ozmo 950 của Ecovacs, nó cũng có điều hướng và có thể nhận ra đồ đạc, sự khác biệt trong điều hướng có thể nhận thấy rõ ràng về sự ưu ái của Roborock.

Nguyên tắc hoạt động, điều hướng và cảm biến

Các khu vực và vật dụng có vấn đề như ngưỡng cửa, dây điện hoặc tất đã là vấn đề lớn đối với hầu hết mọi robot cho đến nay. Nhìn chung, robot xử lý đồ đạc rất tốt, di chuyển xung quanh cẩn thận nên những đồ đạc dễ vỡ và trầy xước hơn cũng không có nguy cơ bị hỏng. Robot không nhận dạng được cửa kính nên sẽ va vào chúng bằng cản trước. Nhưng trí tuệ của anh ấy đang học hỏi và sẽ cố gắng bỏ qua chúng trong lần dọn dẹp tiếp theo.

S5 Max ghi được rất nhiều điểm tích cực trong việc định hướng trong các bài kiểm tra. Anh ấy hoạch định lộ trình rất thành thạo và làm việc có mục đích từ phòng này sang phòng khác. Không có gì lạ khi quét laser trong nhà với LDS (Cảm biến khoảng cách bằng laser) được coi là cách tốt nhất để điều hướng robot chân không cho gia đình hoặc căn hộ. Giống như những người tiền nhiệm của nó, robot thực hiện những việc sau sau khi bắt đầu làm sạch tự động:

– Quét phòng với LDS 360 ° để định hướng
– Bật động cơ và tăng công suất hút đến mức đã lập trình.
– Kiểm tra các khu vực làm sạch không mong muốn mà bạn đã đánh dấu trước đó bằng điện thoại thông minh của mình.
– Bắt đầu lái xe dọc theo tuyến đường đã định theo đường thẳng hình chữ Z.

Tự chủ làm việc và vượt qua những trở ngại

Robot gần như hoàn toàn tự chủ và chỉ cần vệ sinh bình chứa và cọ rửa định kỳ dưới đáy. Anh ấy xử lý những khu vực khó và đầy thử thách để làm sạch mà không gặp vấn đề gì, thậm chí cả chân ghế cũng không làm anh ấy mất thăng bằng.

Ngày nay, có những mẫu máy hút bụi tự động, ví dụ như của nhà sản xuất iRobot, với quyền tự chủ hoàn toàn lên đến 30 ngày. Ví dụ, mẫu iRobot S9 + hoặc iRobot Roomba i7 + được trang bị đế sạc với chức năng tự động đổ rác và bộ phận vệ sinh đáy không cần bảo trì. Nhưng những robot này cần thêm không gian trong nhà và bị đe dọa bởi giá cao của chúng.

Tự chủ làm việc và vượt qua những trở ngại

Robot có thể dễ dàng vượt qua chướng ngại vật lên đến 2 cm (2,5 cm với chướng ngại vật được làm tròn). Nếu chúng ta so sánh nó một lần nữa với Ozmo 950, nó chỉ vượt qua 1,5 cm.

Công suất hút và độ ồn Roborock S5 Max

Câu hỏi mà bạn rất thường hỏi về robot chân không là độ ồn. Theo phép đo mức âm thanh, mức tối đa khi đầy tải đạt 65dB, mức này không quá cao ngay cả đối với robot chân không có công suất thấp hơn. Ở “chế độ yên tĩnh” (có thể cấu hình thông qua ứng dụng), nó chỉ là 47 dB, thực sự là “yên tĩnh”. Dưới đây là các mức hút riêng với âm lượng tương ứng:

  • Yên lặng (50 dB, 1200 Pa)
  • Cân bằng (55 dB, 1400 Pa)
  • Turbo (60 dB, 1800 Pa)
  • Tối đa (65 dB, 2000 Pa)

Điều khiển robot với ứng dụng “Mi Home”

Nhiều bạn đã mua các thiết bị nhà thông minh từ Xiaomi và điều khiển nó thông qua ứng dụng Mi Home cho Android hoặc IOS. S5 Max Roborock cũng cung cấp ứng dụng riêng mang tên nhà sản xuất – Roborock (Android, iOS) và cung cấp giao diện gần như giống hệt với ứng dụng từ Xiaomi. Ngoại trừ một vài ký tự Trung Quốc, ứng dụng hoàn toàn có sẵn bằng tiếng anh và tiếng Việt.

Điều khiển robot với ứng dụng "Mi Home"

Sau khi tải ứng dụng và đăng ký thành công bằng địa chỉ email, bạn bật Bluetooth và WiFi trên điện thoại thông minh của mình. Bạn cũng phải nhập mật khẩu WiFi chính xác và rô bốt phải ở cùng mạng với điện thoại thông minh. Sử dụng lệnh Add New Device, ứng dụng sẽ tự động tìm thấy robot trong vòng một giây.

Nhấn đồng thời cả hai nút ở trên cùng của thân robot cho phép máy hút bụi thiết lập một mạng mới.

Nếu không tìm thấy thiết bị, hãy kiểm tra xem cường độ tín hiệu WLAN có đủ hay không và ngắt kết nối mạng 5GHz của bộ định tuyến. Với một vài ngoại lệ, hầu hết các rô bốt chỉ có thể được kết nối với mạng 2,4 GHz.

Ngôn ngữ Nga trong ứng dụng rất dễ chịu, ngay cả khi bản dịch không hoàn toàn chính xác. Robot cũng “nói” bằng tiếng Anh hay tiếng Việt nếu bạn đã tải xuống và kích hoạt gói ngôn ngữ tương ứng trong phần cài đặt.

Các chức năng và cài đặt trong ứng dụng Roborock

Khi thiết lập robot của mình lần đầu tiên, bạn cần thực hiện một số cài đặt. Bật chế độ lưu bản đồ dọn dẹp. Sau khi lưu bản đồ, bạn có thể điều chỉnh các khu vực và bật giới hạn ảo cho lần dọn dẹp tiếp theo. Nếu cần, bạn có thể bật chế độ “Carpet” (robot tự động tăng lực hút trên thảm).

Các chức năng và thông số quan trọng nhất được liệt kê trong phần phụ lục:
– Lập bản đồ: Bản đồ thu hoạch được hiển thị.
– Lưu trữ bản đồ: có thể được bật và tắt. Lưu nhiều thẻ.
– Vẽ các khu vực hạn chế và các bức tường ảo trên bản đồ.
– Phân chia khu vực thành nhiều khu vực: bạn có thể gửi robot đến một khu vực cụ thể.
– Bố trí phòng: Đặt cài đặt máy hút bụi cho từng phòng riêng biệt.
– Chế độ Thảm: Phát hiện thảm và tăng lực hút trên chúng.
– Thay đổi ngôn ngữ (tiếng Nga, tiếng Anh, v.v.).
– Thay đổi âm lượng giọng nói của robot (10-100%).
– Cài đặt mức công suất: Yên lặng, Cân bằng, Tăng áp, Tối đa.
– Chế độ không làm phiền (Chế độ không làm phiền): Đặt thời gian cấm robot hoạt động.
– Giám sát tình trạng của các bộ phận riêng lẻ của robot: bộ lọc, chổi quét chính, bình chứa nước, các cảm biến.
– Điều khiển từ xa ở dạng nút hoặc phím điều khiển trong ứng dụng.
– Phát hiện rô bốt: thông báo vị trí của rô bốt bằng giọng nói của bạn.
– Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật chương trình cơ sở qua mạng.

Bản đồ tối đa S5

Có rất ít điều để nói về hiển thị trực tiếp trong ứng dụng. Chúng ta đã biết kiểu hiển thị bản đồ này như trong Roborock S6 hoặc Xiaomi MiJia Vacuum Cleaner 1S, trong đó các bản đồ trông giống nhau. Phản ánh rất chính xác. Thực sự ấn tượng khi Roborock S5 nhận diện được kích thước của một căn phòng trong vòng vài phút.

Ở dưới cùng của giao diện là các điều khiển mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu và dừng dọn dẹp, đồng thời đưa rô-bốt trở lại trạm sạc. Nếu bạn muốn có một bản đồ đầy đủ, bạn không nên làm gián đoạn S5 trong lần khởi chạy đầu tiên. Bản đồ được robot cập nhật khi môi trường thay đổi (chuyển động của ghế, v.v.) và được cập nhật liên tục.

Nếu S5 Max khởi động từ trạm sạc của nó, nó sẽ tìm lại nó một vài giây sau khi hoàn tất quá trình làm sạch. Anh ta chỉ việc đi thẳng đến chỗ cô và “đậu”. Nếu bạn bắt đầu làm vệ sinh từ một vị trí không phải là đế, bằng cách nâng robot lên tầng hai một cách trung thực, thì khi kết thúc quá trình làm sạch, robot sẽ quay trở lại vị trí bạn đã đặt ban đầu.

bản đồ s5 max

Lên lịch dọn phòng – nhà bếp trước, phòng khách thứ hai

Chỉnh sửa khu vực / phòng trong ứng dụng là một tính năng mà chúng ta đã biết từ các mô hình Ecovacs. Với bản đồ đã tạo, bây giờ bạn có thể làm những việc khác nhau:

– Phòng được dọn dẹp theo cài đặt riêng.
– Xác định thứ tự của các phòng mà S5 Max sẽ hoạt động.
– Chỉ định công suất hút hoặc cường độ cấp nước cho cây lau nhà, riêng cho từng phòng.
– Liệt kê thời gian dọn dẹp cho từng phòng.
Khi Roborok làm điều gì đó, anh ấy sẽ làm đúng. Rất thú vị khi xem cách nó thay đổi lực hút và lượng nước hoạt động ngay sau khi nó đi qua biên giới vào một căn phòng khác. Điều này rất hữu ích, chẳng hạn, nếu bạn có nhiều loại sàn trong nhà và không muốn làm ướt sàn gỗ dầu. Bạn cũng có khả năng thiết lập các khu vực mà rô bốt không được vào. Vẽ các khu vực hạn chế và các bức tường ảo trên bản đồ.

Chức năng làm sạch có được cải thiện so với Roborock S5 không?

Những ưu điểm chính của máy hút bụi mới:

– Điều chỉnh lượng nước chảy trong quá trình giặt
– Bình chứa nước, với dung tích gấp hơn hai lần so với người tiền nhiệm (0,29 l so với 0,14 l)
– Tinh chỉnh các khu vực làm sạch và ghi nhớ một số kế hoạch làm sạch
– Bình nước lau được tích hợp vào phía sau của robot, như chúng ta đã biết từ các mẫu Ecovacs Ozmo.

hiệu suất làm sạch

Ngăn chứa nước lớn hơn so với người tiền nhiệm là một điểm cộng lớn, vì robot có thể rửa một khu vực lớn hơn một chút với một lần đổ đầy. Nhưng tất cả đều giống nhau, 290 ml, không phải là một dung tích lý tưởng và nó không đủ để làm sạch. Để có quá trình giặt hoàn chỉnh và chất lượng cao, tốt hơn hết bạn nên mua Máy hút bụi Robot từ Hobot. Ví dụ, mô hình Hobot Legee 688 , có một hệ thống độc đáo của khối giặt bên dưới có thể di chuyển, hệ thống phun chất lỏng giặt trực tiếp lên sàn (và không phải trên giẻ) và tất cả các loại điều chỉnh để làm sạch chất lượng cao. Nhưng robot này không thích hợp để làm sạch thảm.

Các chức năng làm sạch của robot hút bụi là tốt, nhưng không thể thay thế hoàn toàn việc làm sạch thủ công. Robot làm sạch ướt giúp làm sạch tốt hơn một chút. Xét cho cùng, rửa sàn bằng tay là công việc khó nhất trong nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button1900.888.867